Giới thiệu phớt cơ khí/ Mechanical seal

Phớt cơ khí  tên tiếng anh là Mechanical seal hay còn gọi là phớt bơm hoặc phớt máy bơm được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị quay như máy bơm, máy trộn và máy nén. để ngăn chặn sự rò rỉ giữa trục và vỏ là một tính năng đặc trưng của phốt cơ khí.

Phớt cơ khí bao gồm hai mặt đối nhau; một con quay trong khi con kia đứng yên. Lò xo cung cấp lực cơ học cần thiết để làm kín các mặt gốm. Gốm, cacbua silic, cacbua vonfram và cacbon là những vật liệu làm mặt bịt kín phổ biến nhất. Nhiều vật liệu khác được sử dụng tùy thuộc vào ứng dụng. Nhiệt độ và các loại hóa chất khác nhau đóng vai trò quyết định vật liệu. Vòng chữ O cũng là một phần của phốt cơ khí. Các vòng chữ o hoạt động như một rào cản chất lỏng, thường đứng yên và không xoay với nhau như các mặt gốm. Vật liệu o-ring phổ biến bao gồm Nitrile, Silicone, EPDM và VITON.

Là một thiết bị làm kín không thể thiếu của thiết bị quay, phớt cơ khí vì hoạt động đáng tin cậy, không gây rò rỉ, tuổi thọ cao, tiêu thụ ít điện năng và các đặc tính khác, đã được ứng dụng rộng rãi trong máy bơm, máy nén, lò hơi, máy bơm chân không, máy quay tháp, máy ly tâm và bộ lọc và các thiết bị xử lý khác.

Phốt cơ khí bị hỏng hoặc rò rỉ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị cơ khí, gây tổn thất cho nhà máy, tai nạn nghiêm trọng có thể gây thương vong hoặc hậu quả về môi trường. Vì vậy chúng ta muốn có kiến ​​thức nhất định về phốt cơ khí của kiến ​​thức.

Nếu bạn muốn mua phớt cơ khí, hãy liên hệ với bộ phận Kinh doanh hoặc Kỹ thuật của chúng tôi ở chân trang web, sẽ được tư vấn nhiệt tình và đúng chủng loại


Các thành phần của Phốt cơ khí/ Mechanical seal

A. O-Ring

B. mặt tĩnh

C. Mặt quay

D. Ống thổi
E. Vòng quay ngược

F. Vòng đẩy

G. Spring

H. Ống bọc phớt

I. Retainer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *