Lựa chọn và lắp đặt Phớt bơm

Hướng dẫn lựa chọn phớt bơm và lắp đặt phớt bơm phù hợp

Lựa chọn phớt bơm cơ khí Chỉ có thể thực hiện việc lựa chọn phớt cơ khí phù hợp nếu biết đầy đủ các điều kiện hoạt động sau:

 1. Chất lỏng 
 2. Áp lực
 3. Nhiệt độ
 4. Đặc điểm của chất lỏng
 5. Mối quan tâm về độ tin cậy và phát thải

Chúng ta cùng phân tích các yếu tố để lựa chọn phù hợp phớt máy bơm

 1. Chất lỏng: Việc xác định chính xác chất lỏng cần xử lý là bước đầu tiên trong việc lựa chọn phớt bơm. Các bộ phận kim loại phải chống ăn mòn, thường là thép, đồng, thép không gỉ hoặc Hastelloy. Các mặt chà của phớt máy bơm cũng phải chống ăn mòn và mài mòn. Cacbon (Ca), Ceramic (Cer), Cacbua silic (SiC) hoặc cacbua vonfram (WC) có thể được xem xét. Các gioăng làm kín : NBR, EPDM, Viton và Teflon là được sử dụng phổ biến tùy thuộc vào từng loại chất lỏng mà lựa chọn phù hợp
 2. Áp suất: Loại phớt máy bơm thích hợp, cân bằng hay không cân bằng, dựa trên lực ép lên phớt bơm và kích thước phớt bơm.
 3. Nhiệt độ: Một phần quyết định việc sử dụng các thành viên làm kín. Vật liệu phải được lựa chọn để xử lý nhiệt độ chất lỏng.
 4. Đặc tính của chất lỏng: Chất lỏng mài mòn tạo ra sự mài mòn quá mức và tuổi thọ phớt ngắn. Phớt kép hoặc chất lỏng trong suốt xả ra từ nguồn bên ngoài cho phép sử dụng phớt bơm cơ học trên những chất lỏng khó thấm này. Đối với các phớt bơm cân bằng hydrocacbon nhẹ thường được sử dụng để có tuổi thọ cao hơn mặc dù áp suất thấp.
 5. Mối quan tâm về độ tin cậy và chất thải: Loại phớt bơm và cách bố trí được lựa chọn phải đáp ứng độ tin cậy và tiêu chuẩn chất thải mong muốn.
 6. Lắp đặt Phớt bơm
  phốt cơ khí Loại có phương pháp lắp đặt phốt cơ khí, các loại máy khác nhau khác nhau, nhưng hầu hết tất cả các yếu tố cần thiết đều có cùng cách lắp đặt, quy trình lắp đặt và các biện pháp phòng ngừa như sau:

(1) để xác định kích thước cài đặt

Cài đặt, phải là hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc kích thước mẫu để đảm bảo lắp đặt yên lò xo.

(2) Đệm không được có gờ, ổ trục ở tình trạng tốt; phớt, buồng làm kín trục, ống đệm phải sạch. Để giảm ma sát, các bộ phận làm kín trục cơ khí được lắp đặt được phủ một lớp dầu mỏng để bôi trơn, có tính đến khả năng tương thích của vòng đệm chữ O bằng cao su, nếu không phải là dầu, có thể tráng bằng nước xà phòng. òng chống tĩnh điện gắn nổi không có cấu tạo, chưa tra dầu, vào ruột đệm nên khô.

(3) Vòng cố định đầu tiên được gắn trên trục cùng với đệm, cẩn thận để không va chạm với trục, sau đó vào thành phần vòng. Hoặc vít bộ lò xo ghế lái nên siết đều nhiều lần.

Gland không cố định trước tay để đẩy vòng bù để nén dọc trục, tự động nhả sau khi vòng bù có thể nảy mà không có dây, và sau đó siết chặt các bu lông đệm đều.

Vui lòng tham khảo phớt bơm đầy đủ tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *